5 điều thú vị của BaTuNa bạn có biết?

I, BaTuNa là một trong những câu lạc bộ Bi-a lâu đời nhất tại Hà Nội.

 

BaTuNa được hình thành từ năm 1995. Sự hình thành của Bi-a BaTuNa cũng là điều ngẫu nhiên khi bố của anh chủ của chuỗi clb Bi-a BaTuNa   hiện nay là bác Thành có dịp vào miền nam và thấy được rằng mô hình bi-a ở trong miền nam rất phát triển nhưng ở ngoài miền bắc nói chung và Hà Nội nói riêng chưa được phát triển. Sau chuyến đi đó bác  đã quyết định đưa bi-a ra Hà Nội.

 

II, Sự thú vị của cái tên BaTuNa.

     Cái tên đầu tiên của clb đó là Bi-a Kinh tế do địa chỉ clb đầu tiên được đặt ở gần trường đại học Kinh Tế Quốc Dân. Sau này khi anh Tuấn được bố mẹ trao lại quyền kinh doanh quán. Anh đã đổi tên quán thành BaTuNa.

 

Cái tên BaTuNa có một điều thú vị khi từ “ Ba” được viết tắt trong từ “ Bi-a” và từ “TuNa” là tên của anh Tuấn khi có viết ngược lại. Và trước khi có tên BaTuNa anh Tuấn đã nghĩ rất là nhiều tên và anh đã phải đi xem phong thuỷ trước sau đó xem cái tên đã được ai đăng kí bản quyền chưa rồi anh mới quyết định đặt tên cho clb của mình.

 

III, Logo của BaTuNa cũng có một ý nghĩa riêng.

 

Màu logo của BaTuNa là đỏ, vàng, đen,trắng là những mày hợp phong thuỷ với anh Tuấn

Hình ảnh con cá ngừ cũng là sự trùng hợp khi viết lóng tên Tuấn là TuNa. Tuna trong tiếng anh là con cá ngừ đại dương. Vậy nên sự xuất hiện của cá ngừ đại dương trong logo cũng là một điều thú vị.

Khi được hỏi tại sao không phải là hình ảnh bi 10, bi 1, hay bi 8 trên logo mà lại là bi số 9 anh Tuấn có giải thích: “ tất cả mọi thứ trên thế giới này không có gì đạt điểm 10 tuyệt đối cả và bi số 1 và số 8 thì không thích hợp nên với anh số 9 là con số thích hợp”

 

IV, Sự khó khăn từ những ngày đầu của BaTuNa.

  Từ những ngày đầu khi chỉ có 4 bàn sau đó lên 8 bàn và bây giờ là là một chuỗi cơ sở đã phải trải qua một quá trình dài và gặp rất nhiều sự khó khăn.

Những năm cuối thập niên 90 muốn nhập những linh kiện bi-a rất là khó khăn và phải nhập từ miền nam ra. Những cây cơ khi ấy sử dụng là cơ của bi-a phăng.

Khi mới thành lập rất ít người tham gia chơi bộ môn bi-a. Đa số những người chơi khi ấy đều là những người trong nam ra ngoài này. Và một phần nữa khi ấy xã hội xem bi-a như một bộ môn c.ờ b.ạ.c.

 

V, Sự phát triển của BaTuNa.

   Khó khăn từ những ngày đầu là vậy nhưng với năng lực và kiến thức của mình thì từ địa chỉ đầu tiên của clb ở 72 Trần Đại Nghĩa. Những năm trở lại đây BaTuNa đã mở thêm nhiều cơ sở như:

Cơ sở 1: 72 Trần Đại Nghĩa

Cơ sở 2: 352 Giải Phóng

Cơ sở 3: 52 Lĩnh Nam

Cở sở 4: 22 Định Công Thượng

Cơ sở 5: 106 Phạm Văn Đồng

 

Để đạt được những thành công như ngày hôm nay BaTuNa đã trải qua một quá trình dài. Có khó khăn có thử thách nhưng BaTuNa vẫn vượt qua và đang là một trong những cơ sở bi-a lớn nhất tại Hà Nội. BaTuNa mong rằng các cơ sở bi-a khác cũng sẽ kiên trì và vượt qua những khó khăn mà mình gặp phải để xây dựng cộng đồng bi-a ngày càng phát triển!

Tiktok của chúng mình: https://www.tiktok.com/@batunabilliardsclub

Tin tức về Bi-a: https://batunabilliards.vn/tin-tuc/

 

 

 

Bài Viết Liên Quan