Các hãng bóng bi-a nên dùng ở các câu lạc bộ bi-a

Chơi bi-a vừa có sức khỏe, rèn luyện sự tỉnh táo, tập trung cao độ, tâm lý ổn định, và hơn thế nữa đó là sự khéo léo đưa được con bi mục tiêu vào lỗ và điều hướng bi chủ ra được vị trí mong muốn.Một trong những thành phần không thể thiếu của bộ môn này đó chính là các quả bóng bi-a. cũng như đá bóng vậy, không có bóng thì sao mà đá =)) Vậy Các hãng bóng bi-a nên dùng ở các câu lạc bộ bi-a là gì?

Bóng bi-a lỗ có khá nhiều hãng sản xuất nhưng tất cả chỉ có một tiêu chuẩn về kích thước, số lượng, trọng lượng mà thôi.

Vào đầu thời đại bi-a, những quả bóng được làm hoàn toàn bằng ngà voi. Hồi đó, nó có sức hút của một món đồ xa xỉ. Nhưng nó cũng có một số nhược điểm. Những quả bóng bằng ngà voi không chỉ đắt tiền và khiến động vật phải chịu đựng nhiều đau khổ. Chúng bị mòn quá nhanh và do đó phải mài sắc thường xuyên. Vì vậy chu vi và đường kính thay đổi bất thường . Ngoài ra, hành vi lăn của chúng thực sự không thể được lên kế hoạch do mật độ khác nhau trong vật liệu .
Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi một giải pháp tốt hơn phải được tìm ra. John Wesley Hyatt đã thành công trong việc này vào năm 1869 với việc phát minh ra một quả bóng xenlulo.
Mặc dù bước trung gian này đã là một giai đoạn trung gian quan trọng đối với vật liệu bi a ngày nay, nhưng sự phát triển đã có một vài bước nhảy vọt. Trong khi đó, những quả bóng bida thực sự tốt, cũng được sử dụng cho các giải đấu chuyên nghiệp, được làm từ nhựa phenolic có độ tinh khiết cao.

Và dưới đây là các hãng bóng bi-a đang được sử dụng phổ biến tại Việt Nam :

1. Aramith của Bỉ
2. Cyclop của Đài Loan
3. Predator của Mỹ
4. và một số bóng Trung Quốc
( Bóng ARCOS của Predator )
( Bóng ARCOS của Predator )
( Bóng Aramith Black của Bỉ )
( Bóng Aramith Black của Bỉ )
( Bóng Cyclop của Đài Loan )
( Bóng Cyclop của Đài Loan )
Các bạn đến Hệ thống BATUNA thì luôn yên tâm chơi bóng xịn xò chứ ko có bóng TQ đâu ^^
————————-

Chơi Bi-A đến BATUNA nhé !

Hệ thống BATUNA BILLIARDS CLUB

Hotline : 093.444.0000

Bài Viết Liên Quan