Đường đến vinh quang- Carlo Biado

  Kể từ năm 1994 Efren Reyes vô địch Us Open. Mãi đến năm 2021 thì mới có thêm một cơ thủ đến từ Philippines vô địch Us Open thêm một lần nữa.  Dưới đây là hành trình vô địch của Carlo Biado tại Us Open 2021.

Carlo Biado sinh ngày 31/10/1984 tại Nueva_Ecija. Năm 13 tuổi anh Biado đã được tiếp xúc với Bi-a. Thời sinh viên anh làm nhân viên xách túi gậy và tư vấn cho người chới Gofl. Biado khi ấy làm việc từ buổi sáng và anh chỉ chơi Bi-a vào buổi tối. Vào năm nhất anh ấy đã quyết định dừng việc đi học và theo đuổi sự nghiệp Bi-a vì khi ấy anh đã kiếm được tiền từ việc đánh độ. Có rất nhiều người nói Biado là học trò của Reyes nhưng không phải. Để có những kĩ năng như bây giờ là thànhquả của việc tự học và luyện tập của mình.

Khởi đầu giải đấu Us  Open 2021 anh giành ba chiến thắng liên tiếp. Đặc biệt anh đã giành chiến thắng 11-1 trước Mika Immonen một nhà vô địch thế giới. Đến trận đấu cuối cùng ở vòng bảng anh thất bại 11-5 trước  David Alcaide. Anh rơi xuống nhánh thua.

Ở trận đấu đầu tiên ở nhánh thua anh đã thi đấu rất hay và giành chiến thắng 11-5 trước Daniel Schneider. Ở trận đấu sau đó anh đánh bại tay cơ đồng hương Jeffrey De Luna. Ở trận đấu cuối cùng tranh vào vòng 1/8 anh đánh bại Jayson Shaw với tỉ số 11-8. Tính đến bây giờ anh mới để thua 1 trận duy nhất.

Trận đấu ở vòng 1/8 anh gặp lại David Alcaide. Người đã đưa anh xuống nhánh thua. Ở lần tái đấu này Biado và Alcaide đã thi đấu xuất sắc. Và Biado chỉ giành chiến thắng ở trận đấu Hill-Hill. Alcaide được qyền phá bi. Nhưng khi phá xong bi cái và bi số 2 không ở vị trí thuận lợi. Alcaide vẫn quyết định tấn công, Nhưng cú đánh của Alcaide đã vào dày bi số 2. Để lại cho Biado hình bi không đẹp khi vẫn có tình huống 4,5 trên bàn. Giải quyết bi số 2 và bi số 3 xong Biado quyết định cộng 4 vào 5. Anh đã thành công. Khi ấy hình bi đã thuận lợi để anh dọn bàn. Cuối cùng anh đã giành chiến thắng 11-10 trước Alcaide.

Carlo Biado vs Alcaide Us Open
                                     Carlo Biado vs Alcaide Us Open

Ở hai trận ở tứ kết và bán kết anh giành hai chiến thắng trước Johann Chua với tỉ số 11-10 và Naoyuki Oi với tỉ số 11-9. Ở trận bán kết còn lại  Aloysius Yapp giành chiến thắng 11-6 trước Dennis Orcollo.

Trận chung kết Us Open 2021 là đại chiến gữa hai cơ thủ hàng đầu Đông Nam Á là Aloysius Yapp và Carlo Biado.Ở trận chung kết đã có thời điểm Biado bị dẫn trước với tỉ số 8-5 nhưng cuối cùng anh vẫn giành chiến thắng với tỉ số 11-8.

 

Carlo Biado vs Aloysius Yapp Us Open 2021
                                  Carlo Biado vs Aloysius Yapp Us Open 2021

Thời gian gần đây Biado đang trị bệnh nên không xuất hiện ở các giải đấu lớn. Nhưng khi Biado trở lại anh vẫn là nổi khiếp sợ với các cơ thủ trên thế giới.

Tiktok của chúng mình: https://www.tiktok.com/@batunabilliardsclub

Tin tức về Bi-a: https://batunabilliards.vn/tin-tuc/

Bài Viết Liên Quan