Eklent KaÇi và hành trình vô địch World 10-Ball Championship.

 

Trước khi bước vào giải đấu World 10-Ball Championship thì Eklent KaÇi đã có một giải đấu Alfa Las Veags không mấy thành công. Nhiều người hoài nghi về anh. Nhiều không đánh giá cao về anh. Nhưng cuối cùng anh là người đứng trên tất cả. Dưới đây là hành trình vô địch World 10-Ball Championship của Eklent KaÇi.

   

   Tay cơ người albania khởi đầu giải đấu bằng một chiến thắng tưng bừng 8-1 trước tay cơ nước chủ nhà Joven Bustamante. Ở trận đấu tiếp theo anh thắng với tỉ số 8-2 trước Radoslaw Babica. Lượt trận thứ 3 ở nhánh thắng anh đụng độ cơ thủ người Đài Loan Ko-Ping-Chung. Kaci đã không biết nắm bắt những cơ hội của mình và gặp nhiều sai lầm. Kết thúc trận đấu anh thua với tỉ số 8-3 và phải rơi xuống nhánh thua.

   

   Ở vòng loại cuối cùng nhánh thua, vòng 1/16,vòng1/8 Eklent KaÇi đã có liên tiếp ba chiến thắng lần lượt với tỉ số 5-8,8-10,5-10. 

   

   Trên chặng đường đến với vòng tứ kết Eklent KaÇi chỉ phải đụng độ 1 tên tuổi lớn là Ko-Ping-Chung. Cái tên mà Eklent KaÇi đối đầu ở tứ kết là Shane Van Boening. Mọi người bắt đầu hoài nghi về anh. Liệu anh có thể vượt qua thử thách lớn như Shane Van Boening hay không. Kết thúc trận đấu Kaci chiến thắng với tỉ số 7-10, hiên ngang tiến vào bán kết.

    

    Loạt trận tứ kết diễn ra với hai cặp đấu vô cùng hấp dẫn. Eklent KaÇi gặp Joshua Filler, Francisco Sanchez Ruiz gặp Fedor Gorst. Trận đấu của Eklent KaÇi  gặp Filler vô cùng hấp dẫn. Hai cơ thủ trẻ liên tục rượt đuổi tỉ số với nhau. Cuối cùng Eklent KaÇi  giành chiến thắng với tỉ số 10-8. Ở bàn thi đấu bên cạnh Francisco Sanchez Ruiz cũng giành chiến thắng trước Fedor Gorst với tỉ số 10-9. 

   

    Danh hiệu World 10-Ball Championship là danh hiệu mà FSR đang còn thiếu trong bộ sưu tập của mình. Đối với Kaci anh đã từng vô địch giải đấu này 1 lần. Hãy xem liệu FSR có chạm đến đỉnh vinh quang của giải đấu hay sẽ phải đợi thêm 1 năm nữa để hoàn tất bộ sưu tập của mình.

 

     

  Bước vào trận đấu chung kết FSR khởi đầu mạnh mẽ hơn Kaci. Khi FSR dẫn Kaci 5-1. Nhưng Kaci đã cân bằng tỉ số ngay sau đó và dẫn lại với tỉ số 8-5. Trận chung kết càng trở nên hấp dẫn hơn khi FSR rút ngắn tỉ số xuống còn 8-6 nhưng ngay sau đó Kaci đã đưa trận đấu lên Hill. Tỉ số hiện tại là 9-6. Quyền tự quyết ở trong tay Kaci nhưng trận chung kết vẫn chưa thể kết thúc khi FSR rút ngắn tỉ số xuống còn 9-7. Quyền phá ở lượt tiếp theo thuộc về FSR. Anh có một cú phá tốt và hình bi đẹp. Nhưng khi FSR điều cái ra vị trí cộng 4vào 10 đã lấy 1 vị trí cái không đẹp. Sau khi cộng 10 vào lỗ nhưng vị trí 4 và cái lại không được đẹp. Bắt buộc FSR phải chạy đạn. Nhưng cuộc chơi đã gọi tên Kaci khi hai cơ thủ giằng co nhau con bi số 4 thì FSR đã mắc sai lầm. Anh đã để hở con 4. Chỉ cần như thế Kaci đưa tỉ số thành 10-7 và anh chính thức là nhà vô địch của giải đấu World 10-Ball Championship.

 

   Người ta vẫn hay nói Filler và Gorst là máy bắn bóng. Người ta vẫn hay nói Francisco Sanchez Ruiz là kẻ huỷ diệt giải đấu. Nhưng ở giải đấu này Eklent KaÇi đứng trên tất cả. Anh xứng đáng có được sự tôn trọng của mọi người. 

Bài Viết Liên Quan