Những yếu tố quan trọng bạn nên có trong thi đấu giải Bi-a

 Ngày nay các giải đấu của câu lạc bộ tổ chức diễn ra rất nhiều. Có thể một tuần mỗi câu lạc bộ sẽ tổ chức 1 đến 2 giải. Nếu bạn là người đam mê bi-a. Bạn muốn thử xem mình đang ở đâu thì BaTuNa khuyên bạn nên tham gia một vài giải để trải nghiệm. Vậy những yếu tố quan trọng bạn nên có trong thi đấu giải Bi-a là gì?

Để có thể đi thi đấu những giải đấu yêu cầu bạn cần có một quá trình luyện tập cực kì nghiêm túc và nếu bạn đã có một  độ nét nhất định rồi thì bạn nên suy nghĩ đến chuyện bước ra ngoài kia xem thế giới rộng lớn bao nhiêu. Và dưới đây là những tips nho nhỏ giúp bạn có những trận đấu giải thành công.

Những yếu tố quan trọng khi đấu giải
Những yếu tố quan trọng khi đấu giải

 Điều đầu tiên batuna muốn chia sẻ tới các bạn là: Hãy  tập luyện những đơn giản trước các trận đấu.                     

Trước những trận đấu giải các bạn hãy cố gắng tập luyện những bi cơ bản để tay bạn có thể lấy được cảm giác tay tốt hơn. Tránh tập những con bi có độ khó cao. Nếu bạn trượt sẽ tạo ra điều nghi ngờ trong tâm trí của mình.

Điều thứ hai Batuna muốn chia sẻ tới các bạn là: Hãy thoải mái tâm lý, hít thở đều để có những cú ra ngọn chuẩn xác

Nếu bạn lần đầu tham gia giải đấu thì chắc chắn sẽ có cảm giác “ tê”. Nhưng ai cũng có lần đầu cho riêng mình mà đúng không. Cố gắng trong mỗi trận đấu hãy hít thở đều và chậm. Điều đó sẽ đáp ứng đủ ôxi lên não và tứ tri, từ đó những cú đánh của bạn sẽ chính xác hơn và bạn sẽ có một cách giải hình bi khoa học nhất.

À Batuna có tips nho nhỏ này giành cho tất cả anh em cơ thủ nè: Hãy ra hiệu thuốc mua vài viên kẹo sâm để dùng trong khi thi đấu vì kẹo sâm có thể trăng cường trí lực của bạn đấy. Và đừng uống nước lạnh nhé.

 Điều thứ ba mà Batuna muốn chia sẻ tới các bạn là: Trong trận đấu đừng để cuốn theo đối thủ.

 Trong một giải đấu bạn gặp một đối thủ trên cơ mình thì nếu có cơ hội vào bàn hãy tỉnh táo nhé. Điều đầu tiên bạn vào bàn là nên quan sát hình bi một lượt đã nhé. Nếu tình huống bi đối thủ để lại quá khó hãy chạy đạn. Nếu sơ hở ra chúng ta rất có thể thua trận đấu đấy.

Nếu trên bàn chỉ còn 1 viên bi 9  đang ở thế khó. Bạn có thể chạy đạn bi cái ra hai đầu băng ngắn và hai đầu băng dài. Batuna chúng mình đã có một video “ Tôi chạy đạn chính tôi” ở trên Tiktok. Các bạn có thể lên tham khảo và tập luyện thường xuyên nhé.

Điều cuối cùng mà Batuna muốn chia sẻ đến các bạn là: “ Cố gắng đừng trượt 7,8,9”

Ba bi 7,8,9 rất quan trọng vì khi ấy hình bi sẽ “ không còn gì để chơi” nữa rồi. Bạn hãy luôn trong trạng thái sẵn sàng cầm gậy và vào bàn nhé. 

Nhân bất học bất tri lý

       Ngọc bất trác bất thành khí.

Hãy chăm chỉ tập luyện thật nhiều vào nhé. Để một ngày nào đó bạn chứng minh cho tất cả mọi người thấy bạn KHÔNG PHẢI DẠNG VỪA ĐÂU!

Tiktok của chúng mình: https://www.tiktok.com/@batunabilliardsclub

Tin túc về bi-a: https://batunabilliards.vn/tin-tuc/

Bài Viết Liên Quan