Quá trình thay nỉ bàn Bi-a tại BaTuNa

Có rất nhiều nguyên nhân để dẫn đến việc chúng ta cần thi nỉ bàn như: nỉ bị mòn, bị rách, vệ sinh không đúng cách cho mặt bàn, do tàn thuốc lá, do người chơi hay thục gậy xuống bàn bi-a,.. và dưới đây là quá trình thay nỉ bàn Bi-a tại BaTuNa để phục vụ khách hàng có những giờ chơi ưng ý nhất.

Bước đầu tiên: Tháo rời khung bàn bi-a

Ở bước này cần hai người làm để khung bàn tránh bị va đập dẫn đến bị xước. Sau đó sẽ tháo rời các lỗ bàn.

Bước thứ hai: Thay nỉ thành băng

Mặt thành băng được ghép từ 8 mảnh khác nhau. Thay xong nỉ thành băng thì sẽ được để gọn sang một khu vực khác.

Bước thứ ba: Tháo lớp nỉ mặt bàn

Bước này sẽ sử dụng công cụ gỡ ghim để tháo lớp ghim trên bề mặt nỉ. Ở quá trình này cần thực hiện nhẹ nhàng, không va chạm để tránh làm hư tổn mặt đá của bàn.

Bước thứ tư: Căn chỉnh bề mặt đá và làm sạch.

Sau bước tháo lớp nỉ mặt bàn chúng ta cần căn chỉnh bề mặt đá để xem bề mặt đã cân bằng chua. Nếu chưa hãy tiến hành căn và nâng chỉnh lại. Sau đó rồi làm sạch bề mặt.

 

Bước thứ năm: Thay nỉ mới cho bàn.

Bắt đầu thay vải nỉ bằng cách ghim khăn ở một góc, sau đó, nhờ người khác kéo nỉ qua mặt ngắn cho đến khi hết nếp gấp. Khi bạn kéo căng vải, phần thừa phải vẫn song song với mép. Khi ghim vải vào các góc, lỗ để bóng, bạn cần kéo chặt tấm vải tránh việc tạo ra nếp nhăn bề mặt. Gấp vải ở bên trong lỗ bóng, cố định lại bằng cách mũi khâu. Khi đã chắc chắn, bạn có thể dùng kéo để cắt các mẩu vải thừa. Nỉ của BaTuNa sử dụng là Andy 850 và Alex 888 nhập khẩu 100%.

Bước thứ sáu: Lắp đặt lại bàn và kẻ tâm.

Đây là bước cuối cùng nhưng vô cùng quan trọng. Các anh thợ sẽ lắp thành băng, lắp lỗ và cuối cùng là khung bàn. Sau khi lắp đặt xong sẽ tiến hành kiểm tra lần cuối bằng thước cân bằng thuỷ ngân và kẻ tâm là xong.

Tiktok của chúng mình: https://www.tiktok.com/@batunabilliardsclub

Tin tức về Bi-a:https://batunabilliards.vn/tin-tuc/

 

Bài Viết Liên Quan